Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư vú

00:00 | 10/12/2014

431 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Để giảm thiểu nguy cơ ung thư vú, bên cạnh việc giữ một chế độ sinh hoạt hợp lý và khoa học thì đừng quên bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn mỗi ngày bạn nhé!

Quả việt quất

Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư vú

Quả việt quất là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm axit chlorogenic có khả năng chống ung thư. Ngoài ra, quả việt quất còn chứa các hợp chất có tác dụng chống viêm, có thể làm giảm các cơn đau khớp. Đây còn lại một "thần dược" hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Súp lơ xanh

Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư vú

Súp lơ xanh là một trong những nguồn tự nhiên giàu sulforophane nhất, một hợp chất được cho là có tác dụng phòng ngừa ung thư hữu hiệu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hợp chất sulforophane kích hoạt các enzyme chống ung thư của cơ thể, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.

Hạt lanh

Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư vú

Các nhà nghiên cứu của Đại học Toronto phát hiện ra rằng, những phụ nữ bị ung thư vú ăn hai thìa hạt lanh mỗi ngày sẽ làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Tỏi

Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư vú

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, allyl sulfur và các hợp chất khác trong tỏi có thể làm chậm sự phát triển của các khối u.

 

Nấm

Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư vú

Nấm Portobello, Cremini,… đều chứa các thành phần chống ung thư. "Trên thực tế, nấm chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bí ngô, cà rốt hay khoai tây", chuyên gia dinh dưỡng Karen Graham cho biết.

Thực phẩm này giàu chất ergothioneine và selen, hai chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung thư quốc tế chỉ ra rằng, phụ nữ ăn 10 gram nấm mỗi ngày làm giảm 64% nguy cơ phát triển ung thư vú.

Cá hồi

Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư vú

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Nam California và Đại học Quốc gia Singapore nhận thấy, phụ nữ mãn kinh tiêu thụ trung bình khoảng 40 - 80 gram cá mỗi ngày làm giảm 26% nguy cơ phát triển căn bệnhung thư vú.

Bảo Thư

tổng hợp