Bạch tuộc áp chảo cho ngày se lạnh

14:00 | 28/10/2014

2,282 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Hương vị cay nồng, hấp dẫn của món bạch tuộc này rất thích hợp cho ngày se lạnh. Đảm bảo bạn sẽ thích mê chỉ sau một lần thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Bạch tuộc

- 3-4 lát gừng

- 15ml rượu trắng

- 15ml mật mía (hoặc mật ong)

- Muối, ớt bột, xì dầu

- Tỏi băm

- Que xiên

Thực hiện:

Bước 1:

Bạch tuộc áp chảo cho ngày se lạnh

- Đầu tiên, bạn rửa sạch bạch tuộc rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

Bạch tuộc áp chảo cho ngày se lạnh

- Đun một nồi nước sôi, cho gừng thái lát, rượu, và râu mực vào, trụng nhanh rồi vớt ra, để cho ráo hết nước.

Bước 3:

Bạch tuộc áp chảo cho ngày se lạnh

- Xiên bạch tuộc vào que.

Bước 4:

Bạch tuộc áp chảo cho ngày se lạnh

- Cho một ít dầu quanh chảo, để lửa vừa, sau đó bạn cho các xiên bạch tuộc vào, nướng từng mặt và lật đều tay.

Bước 5:

Bạch tuộc áp chảo cho ngày se lạnh

- Pha mật với xì dầu và tỏi băm rồi quết lên bạch tuộc trong lúc tiếp tục lật đều. Sau đó, bạn rắc ớt bột và hạt tiêu lên.

- Lưu ý lật bạch tuộc liên tục để tránh bị cháy khét nhé!

Hoàn hành:

Bạch tuộc áp chảo cho ngày se lạnh

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bạch tuộc áp chảo cay nồng, hấp dẫn này!

BT