Bạch tuộc áp chảo cho ngày se lạnh
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc
- 3-4 lát gừng
- 15ml rượu trắng
- 15ml mật mía (hoặc mật ong)
- Muối, ớt bột, xì dầu
- Tỏi băm
- Que xiên
Thực hiện:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch bạch tuộc rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
- Đun một nồi nước sôi, cho gừng thái lát, rượu, và râu mực vào, trụng nhanh rồi vớt ra, để cho ráo hết nước.
Bước 3:
- Xiên bạch tuộc vào que.
Bước 4:
- Cho một ít dầu quanh chảo, để lửa vừa, sau đó bạn cho các xiên bạch tuộc vào, nướng từng mặt và lật đều tay.
Bước 5:
- Pha mật với xì dầu và tỏi băm rồi quết lên bạch tuộc trong lúc tiếp tục lật đều. Sau đó, bạn rắc ớt bột và hạt tiêu lên.
- Lưu ý lật bạch tuộc liên tục để tránh bị cháy khét nhé!
Hoàn hành:
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bạch tuộc áp chảo cay nồng, hấp dẫn này!
BT