Bánh mềm kẹp dâu tây cho bữa sáng ngon miệng

10:12 | 31/07/2014

712 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Món bánh mềm kẹp dâu tây tuy làm hơi mất thời gian nhưng thành quả lại vô cùng xứng đáng. Hãy thử làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Dâu tây:

- 450gr dâu tây

- 2 muỗng canh đường

- 1/2 quả chanh

Bánh quy:

- 2 chén bột mỳ

- 1/4 chén bột ngô

- 6 muỗng canh bơ

- 2 muỗng canh đường

- 1, 5 muỗng cà phê bột nở

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/4 muỗng cà phê vỏ chanh

- 1 quả trứng

- 2/3 chén kem tươi

Kem:

- 1 chén kem tươi

- 3 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê đậu vani

Thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cho bột mỳ, bột ngô, bơ, muối, đường, bột nở và vỏ chanh vào trong máy xay nhuyễn.

Bước 2:

Đánh đều kem và trứng.

Bước 3:

Cho hỗn hợp kem vừa đánh trộn cùng bột mỳ.

Bước 4:

Nhào bột mỳ. Chú ý cho một ít bột mỳ khô xuống mặt bàn nhào bột cho đỡ dính.

Bước 5:

Cắt bột mỳ thành các hình mà bạn thích.

Bước 6:

Đặt bánh lên khay để chuẩn bị nướng, rắc thêm chút đường lên trên mỗi chiếc bánh.

Bước 7:

Trong khi đó, dâu tây cắt nhỏ trộn với đường và nước cốt chanh ngâm khoảng 20 phút.

Bước 8:

Trộn kem tươi với đường và đậu vani cho đều.

Bước 9:

Nướng bánh ở 250 độ C từ 10-13 phút để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.

Hoàn thành:

Bạn chỉ cần cho kem tươi, dâu tây và cuối cùng là bánh lên trên là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngọc Dung (Theo bakebree.com)