Bánh táo caramen muối đổi vị cho ngày thu
Thành phần
Để làm vỏ bánh
2 chén bột mì
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê bột nở
1 thanh bơ nhạt, cắt thành các miếng hạt lựu
Nhân bánh
1 quả táo gọt vỏ, thái hạt lựu
2 muỗng cà phê nước côt chanh tươi
½ muỗng cà phê quế
¼ chén đường
2 muỗng cà phê bột mì
8 chiếc kẹo caramen mềm mua ở siêu thị xắt hạt lựu
1 quả trứng
Cách làm:
1. Làm vỏ bánh:
Bước 1: Trộn lẫn hai loại bột vào với nhau
Bước 2: Cắt bơ thành các miếng hạt lựu nhỏ. Rồi dùng muỗng vừa dầm bơ vừa đảo cho đều bột. Bạn không nên dùng tay đảo vì thân nhiệt của người cao, bơ sẽ chảy và bột bị nhão. Hãy làm nhanh tay để bơ không bị chảy.
Bước 3: Khi hỗn hợp bơ với bột được trộn đều và vón thành những cục nhỏ thì từ từ cho nước lạnh vào, trộn nhanh tay.
Bước 4. Sau đó bạn dùng màng bọc, bọc kín để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Sau khi bột đã để trong tủ được 30p bạn hãy lấy ra và cán đều và mỏng bột chỉ khoảng 1mm. Sau đó dùng khuôn 3cm hoặc bạn có thể lấy chiếc cốc thủy tinh để cắt thành những vòng tròn đều nhau.
Dùng tăm chấm nhiều lỗ ở phần đế bánh sau đó hãy để nhân vào. Đậy lớp bột lên trên. Sau đó hãy quết một lớp trứng lên mặt bánh
Trong lúc chờ bột chúng ta có thể tiến hành làm nhân bánh
2. Làm nhân bánh
Táo thái hạt lựu, lưu ý, những miếng táo chỉ nên thái bé như hạt ngô để đảm bảo chúng sẽ chín đều trong 15 phút nướng. Sau đó trộn đều táo với muối, bột quế, kẹo caramen.
3. Hoàn thiện bánh
Dùng tăm chấm nhiều lỗ ở phần đế bánh sau đó hãy để nhân vào. Đậy lớp bột lên trên. Sau đó hãy quết một lớp trứng lên mặt bánh
Và kết thúc là bạn đưa bánh vào lò với nhiệt độ 1700 trong thời gian nướng là 15 phút. Bánh sẽ chuyển sang màu vàng nâu tuyệt đẹp
Trong cái se lạnh của chiều thu, bạn vừa nhâm nhi tách trà hoặc cà phê và thưởng thức những chiếc bánh táo mặn mặn, ngọt ngọt với mùi thơm nồng của táo và quế hòa quện vào nhau. Sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái.
Chúc các bạn thành công
Phan Linh