Bún xào Singapore thơm ngon

08:37 | 23/10/2014

3,681 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Món bún xào kiểu Singapore thơm ngon, hấp dẫn rất phù hợp cho bữa sáng ngày sang thu này đấy! Hãy cùng thử làm theo hướng dẫn dưới đây bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 8-12 con tôm, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi và chỉ lưng

- 500g bún khô

- 500g bắp cải (thái sợi)

- 2 quả trứng gà

- 1 củ cà rốt

- 1/2 củ hành tây

- 1 cây lạp xưởng cắt sợi

- Dầu mè, bột cà ri, nước tương, hành lá, ớt khô, tiêu xay

Thực hiện:

Bước 1:

Bún xào Singapore thơm ngon

- Ngâm bún khô trong nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2:

Bún xào Singapore thơm ngon

- Xắt sợi các nguyên liệu: cà rốt, hành tây, hành lá, bắp cải, ớt khô và lạp xưởng. Riêng tôm thì bạn rửa sạch, sơ chế rồi để cho ráo nước.

- Lúc này, bạn đánh đều trứng rồi chiên nhanh, sau khi trứng chín thì thái sợi, để sẵn.

Bước 3:

Bún xào Singapore thơm ngon

- Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó bạn thêm lạp xưởng, tôm vào xào trong khoảng 10 giây. Kế đến, bạn cho ớt khô, cà rốt, bắp cải và hành vào xào chung thêm khoảng 30 giây nữa.

Bước 4:

Bún xào Singapore thơm ngon

- Rắc bột cà ri vào.

Bước 5:

Bún xào Singapore thơm ngon

- Tiếp theo, bạn cho bún khô đã được ngâm mềm vào. Nếu sợi bún dài quá bạn có thể ngắt khúc ra cho vừa ăn.

Bước 6:

Bún xào Singapore thơm ngon

- Nêm nếm gia vị rồi xào đều từ 1-2 phút. Sau khi thấy bún chuyển sang màu vàng do đã bám đều bột cà ri, bạn cho thêm dầu mè, nước tương, tiêu xay, hành lá, và ít trứng thái sợi vào. Trộn đều tất cả và xào thêm một lúc, rồi tắt bếp.

Hoàn thành:

Bún xào Singapore thơm ngon

Tuy hơi mất thời gian một chút để chuẩn bị nguyên liệu nhưng thành phẩm thì quả là tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bảo Anh

St