Công thức chocolate pudding ngon tuyệt
Chuẩn bị:
- 500ml sữa tươi nguyên kem
- 5 lòng đỏ trứng
- 5g muối
- 70g đường
- 30g bột ngô
- 15g bột cacao
- 140g chocolate đen
- 65ml heavy cream
- 15g bơ
- 6ml vanilla
Thực hiện:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho sữa nguyên kem vào nồi cùng muối rồi đun ở lửa vừa cho đến khi sữa bắt đầu sôi và sủi bọt ở thành nồi.
Bước 2:
- Trong lúc đun sữa, bạn cho lòng đỏ trứng đường vào âu rồi đánh ở tốc độ cao trong 2’, đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt.
Bước 3:
- Tiếp tục cho bột cacao vào hỗn hợp trứng và sữa rồi trộn đều.
Bước 4:
- Khi đang đánh, bạn từ từ cho phần sữa nóng đã đun ở bước 1 vào.
Bước 5:
- Sau khi đã đổ hết phần sữa vào, bạn lọc lại hỗn hợp qua rây.
Bước 6:
- Đun lại hỗn hợp trên bếp, khuấy đều liên tục bằng phới. Bạn chú ý cạo cả đáy nồi để hỗn hợp không bị cháy nhé!
Bước 7:
- Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó, bạn tắt bếp, cho dần dần phần chocolate đen vào rồi trộn mạnh tay cho chocolate tan ra và quyện đều với hỗn hợp.
Bước 8:
- Khi đã cho hết chocolate vào, bạn thêm bơ, heavy cream và tinh chất vanilla vào rồi khuấy cho hỗn hợp trộn đều với nhau. Khi hỗn hợp đã tan hết và trộn đều với nhau là bạn đã có thể thưởng thức được rồi đấy! Chocolate pudding có thể ăn khi còn ấm hoặc để trong tủ lạnh đều ngon cả nhé!
Hoàn thành:
Rất đơn giản và dễ làm phải không? Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bảo Thư
sưu tầm