Cuối tuần đổi vị với salad cầu vồng
Nguyên liệu cần có:
200g rau bó xôi, cắt nhỏ
2 trái bắp đã tách hạt
1 trái ớt chuông đỏ thái hạt lựu
2 trái cà chua, bỏ hạt, cắt hạt lựu
2 hộp cá ngừ, để ráo nước
½ củ hành tây, cắt hạt lựu
1 quả bơ, thái lát
1 quả trứng gà nghiền vụn
50ml dầu olive
2 muỗng canh nước cốt chanh
3 muỗng canh đường
1 tép tỏi, băm nhỏ
1 muỗng cà phê muối
Tiêu xay
4 ly thủy tinh loại trung
Thực hiện:
Chia rau bó xôi thành 4 phần, đặt vào từng ly làm lớp đầu tiên.
Lớp thứ 2, phủ bắp đã tách hạt lên trên.
Trộn ớt chuông đỏ và cà chua thái hạt lựu, đặt làm lớp thứ 3. Bạn có thể sơ chế bằng cách xào sơ ớt chuông đỏ để giảm vị hăng của chúng.
Lớp thứ 4, bạn trộn cá ngừ và hành tây, phần gia vị có trong cá ngừ sẽ làm giảm vị hăng của hành tây.
Cho vài lát bơ và trứng nghiền lên bề mặt món rau trộn.
Cuối cùng, rưới đều nước sốt để món rau trộn thêm đậm đà hương vị. Để làm nước sốt, bạn trộn đều dầu olive, nước cốt chanh, đường, tỏi băm nhỏ cùng với muối và tiêu xay theo định lượng kể trên.
Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức, chúc bạn thành công!
H.Trâm (Theo step-by-step-recipes.com)