Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

09:00 | 08/11/2014

974 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có một loại bánh su kem với lớp vỏ giòn và sốt chocolate tuyệt ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần bánh:

- 250ml nước

- 4 quả trứng, 1 lòng trắng trứng

- 15g đường, một nhúm muối

- 90g bơ lạt

- 180g bột mì

Phần kem:

- 30g bơ lạt, để nhiệt độ phòng

- 30g bột ngô

- 5ml vani nguyên chất

- 500ml sữa tươi không đường

- 2 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng

- 120g đường, một nhúm muối

Phần sốt chocolate:

- 250ml whipping cream

- 250g chocolate

Thực hiện:

Bước 1:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Đầu tiên, bạn cho đường, muối và nước vào một nồi lớn, khuấy đều cho tan. Sau đó, thêm bơ và đun nóng.

Bước 2:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Hạ nhỏ lửa, rây từ từ phần bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Bước 3:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Các bạn trộn thật kĩ đến khi được khối bột nhuyễn, mịn thì tắt bếp. Sẽ mất khoảng 5'.

Bước 4:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Cho bột vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi bột nguội hẳn.

Bước 5:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Để máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ rồi tiếp tục đánh. Lần lượt cho từng quả trứng và lòng trắng trứng vào đánh thật mịn.

Bước 6:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Cho phần bột vừa làm vào 1 túi nylon thực phẩm dày rồi cắt 1 đầu.

- Lót khay nướng bằng giấy nến, sau đó bóp bột thành từng dải dài như trong hình, mỗi dải cách nhau từ 10-12cm.

Bước 7:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Cho khay vào lò nướng ngăn giữa ở 220 độ C trong 15 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 180 độ C. Tiếp tục nướng trong 10-12 phút cho đến khi vỏ bánh chín vàng.

Bước 8:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Nếu không có túi xịt kem, bạn xẻ đôi phần vỏ bánh ra như bánh mì rồi cho lại vào lò nướng trong vài phút nữa.

- Nếu có túi xịt kem, bạn chỉ cần dùng đầu đũa cắm vào 1 lỗ đến giữa thân bánh, sau đó cũng cho lại vào lò trong vài phút.

Bước 9:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Để làm phần kem, bạn cho sữa nguyên kem và 60g đường và 1 nồi lớn rồi đun lửa nhỏ.

Bước 10:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Trong 1 tô khác, bạn cho trứng và lòng đỏ trứng vào, sau đó thêm bột ngô rồi đánh đều lên.

Bước 11:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Khi hỗn hợp sữa và đường đã bắt đầu nóng, bạn đổ từ từ phần sữa này vào hỗn hợp trứng, trong lúc đó vẫn đánh đều tay hỗn hợp.

Bước 12:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Chậm rãi đổ hỗn hợp kem trứng vừa đánh từ tô vào lại nồi, trong lúc đó vẫn đánh đều hỗn hợp.

- Khi hỗn hợp được trộn đều, đun ở lửa nhỏ trong 5-6 phút, trong lúc đun vẫn tiếp tục khuấy. Hỗn hợp sẽ đặc lại và sôi lên. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc như trong hình thì bạn tắt bếp.

Bước 13:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Lọc hỗn hợp kem qua rây, sau đó, thêm vani và bơ vào.

- Khuấy đều hỗn hợp lên. Độ nóng của kem sẽ làm phần bơ được tan ra đó! Sau đó, bọc hỗn hợp lại bằng nylon thực phẩm rồi để vào tủ lạnh.

Bước 14:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Cho kem vào trong nhân vỏ bánh đã nướng.

Bước 15:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

- Để làm sốt chocolate, bạn chỉ cần đun kem tươi với chocolate đến khi chocolate chảy hết. Cho hỗn hợp chocolate vào tủ lạnh, sau mỗi phút lấy ra khuấy lên.

Hoàn thành:

Cuối tuần làm su kem phủ chocolate hấp dẫn

Làm bánh su kem có phần kì công nhưng thành phẩm thì rất tuyệt phải không nào các bạn? Chúc các bạn thành công!