Dạ dày kho trứng cút dưa chua đưa cơm ngày thu

14:00 | 26/09/2014

3,724 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(Petrotimes) - Dạ dày giòn giòn quện với trứng cút bùi bùi beo béo và vị dưa cải giòn chua thanh kết hợp lại với nhau rất hài hòa làm bữa cơm tối trở lên ngon hơn rất nhiều!

Nguyên liệu:

Dạ dày kho trứng cút dưa chua đưa cơm ngày lạnh

Dạ dày: 1 cái

Trứng cút: 10 quả luộc chín bóc bỏ vỏ

Dưa chua: 1 ít

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Hành hoa: 1 nhánh

Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, đường, bột nêm, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Dạ dày làm sạch, cắt miếng vừa ăn ướp với ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa đường cùng hành tỏi khô băm nhỏ. Ướp khoảng 20 phút

Dạ dày kho trứng cút dưa chua đưa cơm ngày lạnh

Bước 2: Phi thơm hành tỏi cho dạ dày vào xào với lửa lớn. Khoảng 4 phút tắt bếp cho dạ dày ra đĩa (Cách này giúp khi kho dạ dày sẽ giòn hơn.).

Dạ dày kho trứng cút dưa chua đưa cơm ngày lạnh

Bước 3: Cũng chảo đó ta cho dưa vào xào nhanh tay. Nêm ½ thìa bột nêm. (Nếu dưa quá chua bạn có thể rửa dưa qua nước lã một vài lần).

Dạ dày kho trứng cút dưa chua đưa cơm ngày lạnh

Bước 4: Cho dạ dày, dưa đã xào vào nồi nhỏ cùng trứng cút đã luộc. Xóc đều lên và tiếp tục kho đến khi dạ dày, dưa và trứng thấm gia vị.

Dạ dày kho trứng cút dưa chua đưa cơm ngày lạnh

Bước 5: Cuối cùng thêm hành, mì chính. Tắt bếp chút dạ dày ra bát dùng với cơm. (Nếu bạn thích ăn cay có thể cho ớt vào kho cùng nhé)

Dạ dày kho trứng cút dưa chua đưa cơm ngày lạnh

Dạ dày kho trứng cút dưa chua đưa cơm ngày lạnh

Lạ miệng thế này chắc tốn cơm phải biết!

P/S: Để làm sạch dạ dày mà không bị hơi khi mua về bạn nên cho dạ dày vào một cái chảo khô đun trên bếp khoảng 3 phút (nhớ lộn mặt trong của dạ dày nhé). Sau đó rửa sạch, dùng nước dưa chua rửa lại 2-3 lần là được.

Phan Linh

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps