Gà nướng cơm cốt dừa kiểu Thái tuyệt ngon

11:43 | 16/10/2014

394 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Món gà nướng và cơm mang hương vị thơm béo rất đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Hãy cùng vào bếp làm cho gia đình thưởng thức theo hướng dẫn dưới đây bạn nhé!

Chuẩn bị:

Phần gà nướng:

- 800g gà

- 1-2 gốc sả, 4 tép tỏi tươi

- 80ml nước cốt dừa, 30ml nước cốt chanh

- Mật ong, nước mắm, ớt băm, xì dầu

Phần sốt đậu phộng:

- 45g bơ đậu phộng, 60ml nước cốt dừa, 15ml nước cốt chanh, 15ml mật ong, 10ml nước mắm

- 5g ớt băm, 2 tép tỏi tươi, 1 gốc hành lá, 15g rau mùi tươi

Phần cơm dừa:

- 1 củ gừng

- 500g gạo Thái

- 8g muối

- 300ml nước cốt dừa

Thực hiện

Bước 1:

Gà nướng cơm cốt dừa kiểu Thái tuyệt ngon

- Băm nhỏ sả, tỏi, sau đó cho vào bát. Thêm mật ong và nước chanh vào.

Bước 2:

Gà nướng cơm cốt dừa kiểu Thái tuyệt ngon

- Sau đó, bạn lần lượt cho xì dầu, nước mắm, ớt băm và dầu ăn vào.

Bước 3:

Gà nướng cơm cốt dừa kiểu Thái tuyệt ngon

- Đun nóng nước cốt dừa rồi trộn đều với hỗn hợp ở trên.

Bước 4:

Gà nướng cơm cốt dừa kiểu Thái tuyệt ngon

- Cho gà vào hỗn hợp ướp, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Bước 5:

Gà nướng cơm cốt dừa kiểu Thái tuyệt ngon

- Cho tất cả nguyên liệu ở phần sốt, gồm: bơ đậu phộng, nước cốt dừa, nước cốt chanh, mật ong, nước mắm, ớt băm ngâm, tỏi tăm, hành lá và rau mùi băm nhỏ vào bát, khuấy đều.

Bước 6:

Gà nướng cơm cốt dừa kiểu Thái tuyệt ngon

- Xắt lát gừng rồi cho vào đáy nồi cơm điện, đổ gạo lên trên cùng một ít muối, nước cốt dừa và một ít nước vào, đậy nắp rồi nấu chín.

Bước 7:

Gà nướng cơm cốt dừa kiểu Thái tuyệt ngon

- Lấy gà đã được ướp ra, xiên qua que rồi cho lên bếp đã được làm nóng trước, nướng mỗi mặt từ 4-6 phút.

Hoàn thành:

Gà nướng cơm cốt dừa kiểu Thái tuyệt ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Ngọc Anh