Gà sốt bruschetta – món ăn đến từ nước Ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100ml giấm balsamic.
- 4 miếng ức gà
- 70g sốt bruschetta
- 700g bơ, thái lát
- 120g phô mai Mozzarella, thái lát
- Rau húng quế ăn kèm
- Dầu olive, muối, tiêu
Thực hiện:
Bước 1:
Đổ giấm balsamic vào nồi nhỏ, đun tới sôi và hạ nhỏ lửa khoảng 20 phút cho giấm sệt lại, sau đó đổ ra bát rồi để nguội.
Bước 2:
Dùng dao hoặc chày đập dẹt ức gà rồi phết đều hỗn hợp dầu oliu, muối và hạt tiêu lên trên.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, sau đó cho ức gà vào ốp lết trên chảo (4 phút mỗi mặt). Bạn thử miếng gà chín bằng cách ấn vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng là được. Sau đó, bạn cho gà ra khay có lót giấy bạc.
Bước 4:
Thái bơ và phô mai thành các lát có bề dày khoảng 0.5cm.
Bước 5:
Phủ lần lượt một lớp sốt bruschetta, một lớp bơ rồi đến một lớp phô mai lên miếng gà.
Bước 6:
Bật lò trước 10 phút ở 200 độ C. Đưa khay gà vào nướng trong 2-5 phút cho đến khi phô mai tan chảy là được.
Bước 7:
- Cho gà ra đĩa, ăn kèm với rau húng quế và sốt giấm balsamic.
Hoàn thành:
Với những nguyên liệu, cách trình bày đậm chất Ý này, chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ với khả năng của bạn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bảo Anh