Gà sốt bruschetta – món ăn đến từ nước Ý

15:38 | 10/11/2014

747 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Sau khi hoàn thành món ăn này, bạn có thể nâng tầm đẳng cấp danh hiệu “đầu bếp tại gia” của mình. Với những nguyên liệu, cách trình bày đậm chất Ý này, chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ với khả năng của bạn. Cùng bắt tay vào bếp làm theo hướng dẫn dưới đây ngay thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100ml giấm balsamic.

- 4 miếng ức gà

- 70g sốt bruschetta

- 700g bơ, thái lát

- 120g phô mai Mozzarella, thái lát

- Rau húng quế ăn kèm

- Dầu olive, muối, tiêu

Thực hiện:

Bước 1:

Gà với sốt bruschetta – món ăn đến từ nước Ý

Đổ giấm balsamic vào nồi nhỏ, đun tới sôi và hạ nhỏ lửa khoảng 20 phút cho giấm sệt lại, sau đó đổ ra bát rồi để nguội.

Bước 2:

Gà với sốt bruschetta – món ăn đến từ nước Ý

Dùng dao hoặc chày đập dẹt ức gà rồi phết đều hỗn hợp dầu oliu, muối và hạt tiêu lên trên.

Bước 3:

Gà với sốt bruschetta – món ăn đến từ nước Ý

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, sau đó cho ức gà vào ốp lết trên chảo (4 phút mỗi mặt). Bạn thử miếng gà chín bằng cách ấn vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng là được. Sau đó, bạn cho gà ra khay có lót giấy bạc.

Bước 4:

Gà với sốt bruschetta – món ăn đến từ nước Ý

Thái bơ và phô mai thành các lát có bề dày khoảng 0.5cm.

Bước 5:

Gà với sốt bruschetta – món ăn đến từ nước Ý

Phủ lần lượt một lớp sốt bruschetta, một lớp bơ rồi đến một lớp phô mai lên miếng gà.

Bước 6:

Gà với sốt bruschetta – món ăn đến từ nước Ý

Bật lò trước 10 phút ở 200 độ C. Đưa khay gà vào nướng trong 2-5 phút cho đến khi phô mai tan chảy là được.

Bước 7:

Gà với sốt bruschetta – món ăn đến từ nước Ý

- Cho gà ra đĩa, ăn kèm với rau húng quế và sốt giấm balsamic. 

Hoàn thành:

Gà với sốt bruschetta – món ăn đến từ nước Ý

 Với những nguyên liệu, cách trình bày đậm chất Ý này, chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ với khả năng của bạn.

Gà với sốt bruschetta – món ăn đến từ nước Ý

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bảo Anh