Những cách nấu ăn hại sức khỏe

07:30 | 24/04/2014

606 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(Petrotimes) - Đôi khi, tất cả chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bị mất đi trong quá trình nấu ăn. Bạn cần tránh những cách nấu ăn sau đây gây hại cho sức khỏe.

>> Hãy xem lại cách bảo quản trứng của bạn

>> Tổng hợp những mẹo làm bếp hay từ gừng

>> Mẹo hay dành cho các bà nội trợ

Nướng thực phẩm bằng than

Khói than có thể gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, bạn có thể thay thế nướng than bằng nướng điện. Đây cũng là phương pháp thân thiện môi trường vì khói than gây ô nhiễm không khí.

Xào thực phẩm

Xào thực phẩm là phương pháp nấu ăn không lành mạnh cũng giống như chiên. Xào thực phẩm làm tăng chất béo bão hòa và cholesterol. Ăn uống thường xuyên thực phẩm chiên, xào đều không tốt cho sức khỏe.

Thái rau trước, rửa sau

Lá rau là nơi tích lũy rất nhiều bụi bẩn và hóa chất, vì thế rau cần được rửa sạch trước khi thái. Nếu thái rau rồi mới rửa, các khoáng chất và chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi đáng kể. Tương tự như vậy, cố gắng không vứt vỏ các loại rau và trái cây như táo, khoai tây... vì vỏ của chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Đun nóng hộp nhựa

Tránh sử dụng hộp nhựa hoặc các bao plastic để nấu thức ăn trong lò vi sóng. Các hộp nhựa cũng chứa chất gây ung thư có khả năng gây nguy hại cho sức khỏe của bạn. Không nên làm nóng trực tiếp hộp nhựa khi đang đậy nắp. Đây là một cách chế biến thực phẩm không lành mạnh.

Chiên ngập dầu

Chiên ngập dầu là một trong những cách nấu nướng kém lành mạnh nhất. Bạn nên tránh chiên thức ăn ngập dầu vì nó làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa của thực phẩm. Ngoài ra, nếu bạn ăn đồ chiên ngoài cửa hàng, dầu ăn mà họ chiên thực sự không đáng tin cậy, có thể gây nhiễm trùng dạ dày. Nếu bắt buộc phải sử dụng phương pháp nấu ăn này, bạn hãy chắc chắn dùng giấy ăn để thấm dầu từ thực phẩm.

Ngọc Dung (tổng hợp)