Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

08:00 | 17/10/2014

401 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Tuy hơi mất thời gian chế biến nhưng hương vị sau khi hoàn thành vì không thể chê vào đâu được! Bạn hãy thử xem sao nhé!a

Nguyên liệu:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

Phần sốt:

- 750g thịt cừu xay (bạn có thể đổi thành thịt bò xay nếu không ăn được thịt cừu)

- 30ml dầu olive

- 1 củ hành tây nhỏ (xắt nhuyễn)

- 400g sốt cà chua

- 300g cà chua tươi (xắt nhuyễn)

- 120ml rượu vang trắng

- 3g bột quế

- 5g lá oregano

- 2g lá hương thảo (xắt nhuyễn)

- 2 lá nguyệt quế

- 2 lòng đò trứng

- 500ml sữa nguyên kem

- 45g bơ, 45g bột mì

- 300g phô mai Pecorino Romano (bào sợi)

- Muối, tiêu

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

Phần pasta:

- 2 lòng trắng trứng

- 340g mỳ ống (pasta penne)

- 15ml dầu olive

- 115g phô mai Pecorino Romano (bào sợi)

- Muối, tiêu

Thực hiện

Bước 1:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Để làm phần sốt, bạn cho hành tây và tỏi vào phi thơm trong chảo, sau đó thêm thịt xay vào đảo đều cho vừa chín.

Bước 2:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Thêm sốt cà chua, bột quế và lá nguyệt quế vào chảo.

Bước 3:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Sau đó, bạn đổ thêm cà chua tươi xắt nhuyễn vào.

Bước 4:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Vặn lửa nhỏ rồi đun trong khoảng 30 phút.

Bước 5:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Cho 2 lòng trắng trứng vào tô lớn rồi đánh cho đến khi bông cứng.

Bước 6:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Luộc pasta vừa chín. Vớt ra, để ráo rồi trộn với dầu olive.

Bước 7:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Nhẹ nhàng cho phô mai và lòng trắng trứng vào trộn cùng với pasta.

Bước 8:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Nêm nếm thêm một chút muối và tiêu nữa nhé!

Bước 9:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Đun nóng sữa.

- Lúc này, phần sốt đã đun sắp xong, bạn mở nắp đảo đều rồi lấy lá nguyệt quế ra.

Bước 10:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Bạn đun chảy bơ, sau đó thêm bột mì vào rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu.

Bước 11:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Đổ từ từ phần sữa nóng vào, vừa đổ vừa đánh đều.

Bước 12:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Cho một ít sữa nóng vào cùng với lòng đỏ trứng rồi đánh đều tay. Bạn chú ý đánh liên tục để lòng đỏ không bị chín nhé!

- Sau đó, cho lòng đỏ trứng vừa đánh vào cùng phần sữa còn lại. Thêm phô mai vào rồi khuấy đều.

Bước 13:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Xếp pasta ra khay nướng.

- Sau đó phủ 1 lớp sốt thịt lên trên.

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Cuối cùng, bạn xếp 1 lớp pasta lên trên rồi rưới sốt sữa ở bước 12 vào.

Bước 14:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

- Làm nóng lò ở 110 độ C trong 10 phút, sau đó cho pastitsio vào nướng trong khoảng 30-45 phút, cho đến khi bề mặt hơi nổi bọt là được.

Hoàn thành:

Pasta pastitsio - món mỳ trứ danh nước Ý

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Ngọc Dung