Súp miso kiểu Nhật - món ngon cho người bận rộn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 muỗng canh rong biển khô
- 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)
- 3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi, một dạng viên bột nêm của Nhật)
- 180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng cube)
- 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.
Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toà
Bước 2: Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.
Hoàn thành:
Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Ngọc Dung (st)
-
Thúc đẩy hợp tác thương mại trong lĩnh vực hải sản giữa Na Uy và Việt Nam
-
Trúng hàng trăm tấn "lộc trời", ngư dân đếm tiền mỏi tay
-
Đưa nước biển lên núi nuôi cua "độc thân", kiếm 50 triệu đồng/tháng
-
Tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ nông sản và chống khai thác hải sản bất hợp pháp