Tự làm kẹo sữa ngọt ngào
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200ml heavy cream
- 200ml sữa tươi
- 30g đường
- Nylon thực phẩm loại dày (dùng làm bọc kẹo)
- 1 ống vani
Thực hiện:
Bước 1:
- Cho sữa, heavy cream, đường và vani vào nồi và đun với lửa vừa. Đến khi nước trong nồi chuẩn bị sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ lại. Bạn vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi nước trong nồi sệt lại.
Bạn lưu ý khuấy đều tay và không để hỗn hợp đóng màng hay dính lại với nhau nhé!
Bước 2:
- Chuẩn bị sẵn một cái khuôn, phủ một lớp giấy bạc vào bên trong. Sau đó đổ hỗn hợp sữa sau khi đun vào, đợi sữa nguội rồi bạn cho vào tủ lạnh giữ đông trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Bước 3:
- Lấy sữa ra khỏi tủ lạnh, cắt viên nhỏ vừa ăn rồi bọc kín lại bằng giấy hoặc nylon thực phẩm.
Hoàn thành:
Bảo Anh