“Quả bóng vàng” Ngọc Châm tiết lộ chuyện tình

(Petrotimes) - “Khoảng thời gian ấy tôi rất chán nản, xem tivi thấy các đồng đội mình thi đấu mà rơi nước mắt. Lúc ấy anh đã đến bên cạnh lo lắng, chia sẻ, động viên một cách tận tình, khiến tôi cảm động lắm. Từ đó, tôi mới thực sự cảm thấy anh chính là người đàn ông của cuộc đời mình”, Ngọc Châm trải lòng về “nửa còn lại” của mình.

“Quả bóng vàng 2008” Ngọc Châm một thời là nỗi khiếp đảm với hàng phòng thủ của đối phương

Gặp cựu cầu thủ bóng đá Ngọc Châm tại sảnh Trung tâm Kỹ thuật Điện ảnh (265B Hoàng Hoa Thám) vào một ngày đầu xuân, tôi khá bất ngờ vì “Châm đẹp quá!”. Chị xuất hiện trong một chiếc áo vest cam kết hợp với quần jean màu xanh phủi rất trẻ trung, xinh đẹp mà nếu không có hẹn từ trước thì có lẽ tôi cũng không nhận ra.

Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi chỉ vẻn vẹn chưa đầy 25 phút, ngay tại phòng bảo vệ của trung tâm bởi Châm khá bận. Chị xin phép vừa mở ti vi vừa nói chuyện vì ngay sau đó, chị sẽ phải quay lại trường quay S2 của kênh truyền hình An Viên (AVG) cách đó chừng 5m (nằm trong Trung tâm Kỹ thuật Điện ảnh) để kịp lên sóng bình luận cuối trận đấu giữa hai đội Khatoco Khánh Hòa và Kienlongbank K. Giang.

Ngọc Châm cho biết hiện giờ, chị đang đảm nhiệm vị trí khách mời bình luận thường xuyên sau mỗi trận cầu của giải Super League trên kênh truyền hình AVG, là HLV cho đội bóng đá thiếu nhi trường Chu Văn An, đồng HLV với cựu cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn trong chương trình “Cầu thủ tí hon” và cố gắng làm tròn vai trò dâu thảo vợ hiền của một gia đình mới…

Đúng như dự đoán của tôi, chị không nói nhiều về “đức lang quân” của mình bởi “nguyên tắc nghề nghiệp anh ấy không cho phép”. Tuy nhiên, 25 phút ngắn ngủi thôi cũng đủ để cô gái mảnh dẻ gốc Hà thành này mở lòng về chuyện tình của mình.

Lên sóng chương trình bình luận sau trận đấu trên kênh AVG cùng cựu tuyển thủ Đức Thắng của “thế hệ vàng” bóng đá Việt Nam

Người chồng bí mật

Cuối tháng 10 năm ngoái, sự kiện Ngọc Châm bất ngờ lên xe hoa cùng một người đàn ông lạ mặt đã khiến đồng đội, người hâm mộ và những người quen của chị hết sức bất ngờ. Bởi ngay đến người bạn thân nhất với chị trong đội tuyển cũng không hề hay biết chú rể là ai, làm gì. Tất cả những thông tin về anh chỉ được gói gọn trong cụm từ “chàng trai trong bóng tối”.

Tỉ tê hỏi chuyện mãi, Ngọc Châm mới tiết lộ “anh xã” của chị làm việc trong một cơ quan thuộc Khối An ninh, hơn chị 3 tuổi, cao 1m80, nặng 80kg, không đẹp trai nhưng hiền lành, tốt tính, đặc biệt là rất yêu vợ và gia đình.

Cô dâu Ngọc Châm xinh đẹp

Hai người gặp nhau lần đầu tiên trong trận đấu giao hữu giữa tuyển nữ quốc gia với một đội bóng “phủi” nam cách đây 5 mùa Lễ Tình nhân, nơi họ ghi “bàn thắng” của cuộc đời mình. Thời điểm ấy, Ngọc Châm là “cô gái vàng” của bóng đá Việt Nam, là “cơn bão cấp 12” của hàng tiền đạo tấn công và là cô hoa khôi xinh đẹp nhất làng bóng, có thể khiến hàng tá các chàng trai bị rơi vào “tâm chấn”.

Sau khi giành thắng lợi áp đảo đội bóng “phủi” nam này, mọi người cùng nhau đi ăn liên hoan, hát hò và giao lưu. Tại đây, anh được giới thiệu để làm quen với chị và họ đã trao nhau số điện thoại để tiện kết bạn. Ngọc Châm cho biết: “Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh ấy là một người đàn ông cao ráo, thư sinh, ăn nói nhẹ nhàng và rất nhát. Anh ấy cầm cốc bia sang làm quen với tôi nhưng chẳng dám nói chuyện gì, thi thoảng mới hỏi được một câu nghe rất sượng sùng. Thế là tôi đành phải làm người mạnh dạn “xông pha” để dẫn dắt cuộc trò chuyện trở nên tự nhiên và thoải mái hơn”.

Trong suốt mấy năm quen nhau, thời gian để họ có thể gặp mặt không nhiều bởi chị thường phải đi tập luyện, thi đấu dài ngày ở các tỉnh, thành từ Bắc chí Nam. Tuy nhiên, qua những lần nhắn tin và “nấu cháo điện thoại”, họ càng hiểu và thấy gần gũi với nhau hơn, những chuyến theo đuôi “cô gái vàng” đến những nơi xa xôi để cổ vũ, động viên của “chàng trai trong bóng tối” cũng ngày một mau hơn. Anh bỗng chốc trở thành cổ động viên trung thành của chị, còn chị thì dần dần thấy cảm mến anh chàng thư sinh này hơn.

Nhưng rồi, chấn thương nặng ở chân năm 2010 đã khiến Ngọc Châm phải giã từ sự nghiệp vận động viên. Nói về điều đáng tiếc này, chị kể: “Khoảng thời gian ấy tôi rất chán nản, xem tivi thấy các đồng đội mình thi đấu mà rơi nước mắt. Lúc ấy anh đã đến bên cạnh lo lắng, chia sẻ, động viên một cách tận tình, khiến tôi cảm động lắm. Từ đó, tôi mới thực sự cảm thấy anh chính là người đàn ông của cuộc đời mình”.

Và thế rồi, tình yêu của họ cứ ngày một lớn dần lên theo thời gian và những kỷ niệm, để rồi “kết hoa” thành một đám cưới hạnh phúc. Bạn bè và gia đình anh đều rất vui mừng vì không ngờ anh lại có thể cưa đổ được cô hoa khôi xinh xắn, dễ thương.

Rạng rỡ trong ngày cưới

5 mùa Valentine cùng những món quà yêu thương

Quen nhau đã 5 mùa Valentine nhưng dịp 14/2 năm nay sẽ là Lễ Tình nhân đặc biệt nhất đối với Ngọc Châm và “chàng trai trong bóng tối” bởi họ đã về chung một nhà. Trước đó, lần đầu tiên anh tặng quà Valentine cho chị là khi cả đội phải đi tập trung ở Nhổn (Trung tâm Huấn luyện Quốc gia I – Hà Nội) mất cả ngày trời.

Hôm đó, sau khi cùng đồng đội đi chơi về, chị thấy chú bảo vệ trung tâm gọi lại, đưa cho một bó hoa và bảo có người đợi rất lâu nhưng không gặp nên đã gửi lại. Về đến phòng, chị mới biết người tặng hoa cho mình là ai khi nhận được tin nhắn qua điện thoại. Chính từ Valentine năm 2008 đó, tình cảm giữa hai người mới chớm nở.

Cũng có năm sắp xếp được thời gian bên nhau thì họ chỉ lên lịch cho một buổi tối Valentine đơn giản là tặng quà, đi ăn, đi xem phim, ngồi café, sau đó tay trong tay dạo bước qua những con phố để hít hà hương xuân trong vắt, để cảm nhận hơi ấm bên nhau. Và để rồi, Valentine năm nay, vẫn là người tặng hoa, tay trong tay năm ấy, nhưng giờ đã “thăng hạng” thành ông xã của chị.

Ngọc Châm tâm sự, chồng chị không mấy tâm lý trong việc lựa chọn những món quà, bằng chứng là có rất nhiều món quà không hợp, không “ưng mắt” chị. Thậm chí, chị còn nhớ, lần đầu tiên anh rủ chị đến rạp khi mới yêu nhau là để xem một bộ phim kiếm hiệp, hành động. Trong khi đó, chị lại rất ghét thể loại “đánh đấm” và chỉ thích những phim tâm lý, tình cảm lãng mạn, sướt mướt.

Có lẽ, anh tưởng chị mạnh mẽ trên sân cỏ là thế chắc phải thích những bộ phim hành động, gay cấn nhưng ngờ đâu, sự thích của cô gái mảnh mai ấy lại trái ngược hoàn toàn. Đổi lại với sự vụng về đó, chị bảo rằng ở anh luôn toát lên một sự chân thành và đặc biệt là tình yêu dành cho vợ, cho gia đình, mà với bất kì người phụ nữ nào thì đó mới là điều quan trọng nhất để giữ lửa yêu thương.

Nếu như mấy mùa Lễ Tình nhân trước, anh đều là người chủ động tặng quà chị (những món quà có thể là hoa hồng vàng, sô-cô-la, gối bông tình yêu hay lắc chân…) thì năm nay, dù còn một ngày nữa mới tới Valentine nhưng Ngọc Châm đã mua quà tặng sớm cho “nửa còn lại” của mình. Đó là một bộ áo đôi để hai vợ chồng cùng diện cho đúng mốt “cặp đôi hoàn hảo”. Còn anh cũng đã có món quà dành tặng cho chị nhưng chỉ tiết lộ là chắc chắn chị sẽ thích.

Thêm nữa, Ngọc Châm nói năm nay là năm đầu tiên chị làm dâu nên sẽ mời cả gia đình hai bên đi ăn một bữa cơm thân mật, ấm cúng tại nhà hàng vào ngày 13/2. Còn đến đúng hôm Valentine (14/2) thì hai vợ chồng sẽ dành thời gian riêng để bên nhau và hưởng thụ một đêm tình nhân thật tuyệt vời.

Mong sinh được “rồng con” nhưng…

Lấy chồng vào cuối năm Tân Mão khi vừa tròn 27 tuổi, đến nay đã được hơn 3 tháng, Ngọc Châm cũng như nhiều người khác, mong sinh được “rồng con” trong năm Nhâm Thìn. Bởi theo quan niệm của nhiều người thì những đứa trẻ sinh năm rồng sau này sẽ thông minh, giỏi giang, tiền tài, danh vọng sẽ thuận lợi, lại có tính cách mạnh mẽ, không sợ bị ai ăn hiếp… Tuy nhiên, dù mong nhưng chị lại không thích phải sử dụng bất kì biện pháp can thiệp nào của y học.

Chị bảo: “Tôi và cả gia đình đều mong sinh con được trong năm nay, đến giờ vẫn chưa có “động tĩnh” gì. Nhiều người cũng khuyên tôi nên đến bệnh viện can thiệp để chắc ăn “rồng con” nhưng tôi muốn mọi thứ tự nhiên, trời cho khi nào thì được khi ấy chứ việc gì mình phải thúc ép quá”.

Câu chuyện “đơm quả” đang đến hồi rôm rả thì Ngọc Châm vội vàng đứng lên vì màn hình ti vi đã hiện hơn 90 phút thi đấu. Chị xin phép đi ngay vì sau vài phút bù giờ là đến thời điểm ghi hình chương trình bình luận sau trận đấu của kênh truyền hình An Viên (AVG) mà chị tham gia là khách mời.

Ngọc Châm mỉm cười bước vào sau cánh cửa trường quay, còn tôi nhanh nhảu tìm đến một chiếc ti vi khác và mải mê dõi theo từng hình ảnh, lời nói của chị. Thì ra, trong suốt 25 phút đồng hồ nói chuyện với tôi, “cô gái vàng” của bóng đá Việt Nam vẫn biết tường tận cầu thủ nào ghi bàn thắng như thế nào, ở phút thứ bao nhiêu…

Nguyễn Nga